Quảng trường ở Thủ Thiêm sẽ có gì?

.
Quảng trường ở Thủ Thiêm sẽ có gì? (Thứ Sáu, 09/11/2018 | 09:00)
Quảng trường ở Thủ Thiêm là dự án đang nhận được sự quan tâm từ nhiều người. Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã có văn bản gửi các sở, ngành liên quan về việc triển khai xây dựng Quảng trường tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
quang truong o thu thiem
Quảng trường ở Thủ Thiêm sẽ có gì?

Hoàn thiện phương án thiết kế

Thường trực Thành ủy đã có chỉ đạo khẩn về việc xây dựng quảng trường ở Thủ Thiêm. TP.HCM yêu cầu khẩn trương hoàn thiện nội dung và phương án thiết kế để tổ chức lấy ý kiến. Đồng thời, TP yêu cầu thuyết minh sâu về cơ sở, ý nghĩa vì sao đặt tên quảng trường ở Thủ Thiêm là Quảng trường Hồ Chí Minh, cũng như việc xây dựng các hạng mục nhà sàn, hồ sen, vườn cây. Các nội dung này cần khẩn trương hoàn thiện để trình Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, xin ý kiến Bộ Chính trị trong tháng 11, trình HĐND TP.HCM vào kỳ họp cuối năm 2018.

Sau khi có kết luận của Bộ Chính trị, HĐND thông qua chủ trương đầu tư, TP sẽ tổ chức triển lãm, lấy ý kiến của người dân về việc xây dựng quảng trường.Trước đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký văn bản gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, kiến nghị đặt tên Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Quảng trường trung tâm Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Quảng trường ở Thủ Thiêm sẽ có gì?

Thành phố đã triển khai đầu tư xây dựng quảng trường trung tâm và công viên bờ sông trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2), với diện tích 27 ha. Theo UBND TP.HCM, quảng trường ở Thủ Thiêm được mong đợi là không gian công cộng lớn nhất nước, khi hoàn thành sẽ mang ý nghĩa, tình cảm của Đảng bộ, nhân dân miền Nam với Bác. Dự án bao gồm quảng trường, cột cờ Tổ quốc, nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà sàn và ao cá Bác Hồ, công viên lưu niệm 63 tỉnh thành. Các hạng mục này sẽ là không gian mô phỏng các công trình hiện hữu về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích Phủ Chủ tịch, với tỷ lệ nhỏ hơn.


quang truong o thu thiem se co gi

Phối cảnh quảng trường trung tâm và công viên bờ sông tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Riêng tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được đặt tại công viên trước UBND thành phố (phố đi bộ Nguyễn Huệ) nên sẽ không đặt thêm tượng Bác tại quảng trường. Cuối năm 2012, UBND TP.HCM phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 quảng trường trung tâm và công viên bờ sông tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, với tổng vốn đầu tư ước tính gần 2.000 tỷ đồng, quy mô sử dụng tối đa là 430.000 người.Mục đích công trình là trung tâm diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa, tổ chức các lễ hội văn hóa, chính trị, đồng thời là một không gian công cộng với các hoạt động thường nhật phục vụ người dân thành phố và du khách.


MuaBanNhaDat theo TBKD

Nguồn: www.muabannhadat.vn