Giá thuê văn phòng tại Việt Nam đứng sau Singapore

.

Ngày 7/11 vừa qua, ông Turochas T Fuad, Giám đốc điều hành WeWork Đông Nam Á đã cho biết thông tin trên tại buổi công bố gia nhập thị trường Việt Nam. Được biết, công ty này chuyên cung cấp không gian làm việc chung cho startup và doanh nghiệp (coworking space). Tại Việt Nam, văn phòng đầu tiên của doanh nghiệp đặt tại Tp.HCM. Trong chiến lược mở rộng mạng lưới tại Đông Nam Á của WeWork, Việt Nam được xem là bước đi đầu tiên.

Lãnh đạo của startup này nhận định, giá thuê văn phòng cao không phải là thách thức mà quan trọng là khả năng tạo điều kiện của các chủ đầu tư để trung tâm có thể cung cấp dịch vụ đa dạng.

giá thuê văn phòng tai Việt Nam khá cao
So với các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á, giá thuê văn phòng tai Việt Nam khá cao, chỉ đứng sau Singapore.

Năm 2017, thị trường văn phòng Việt Nam đạt mức tăng trưởng hơn 7%, báo cáo của Savills chỉ rõ. Sang năm 2018, sự phát triển này vẫn được giữ vững, thậm chí là bứt phá ngoạn mục trong năm 2019 và thời gian tới. Đáng chú ý, tiềm năng phát triển của mảng văn phòng lớn chưa từng có.

Theo ông Yann Deschamps, đến từ công ty Workthere, tại Đông Nam Á, đến năm 2030, mô hình coworking sẽ chiếm khoảng 15% toàn bộ nguồn cung văn phòng khu vực này. Chẳng hạn, Singapore có khoảng 176 khu văn phòng làm việc linh hoạt. Trong khi đó, tại Hồng Kông, con số này là hơn 300.

Năm thương hiệu lớn tại Seoul gồm CEO Suite, TEC, Regus, WeWork và Fast Five đã đạt 80% diện tích của mô hình coworking space, serviced office (văn phòng dịch vụ). Kuala Lumpur (Malaysia) chỉ có khoảng 100 trung tâm điều hành bởi hơn 60 đơn vị vận hành.

Lượng coworking đã tăng trưởng 62% trong năm ngoái, một phần nhờ sự bùng nổ của phong trào khởi nghiệp.

Nguồn: dothi.net